VẬN TẢI HÀNG QUÁ KHỔ

Việc vận tải hàng quá khổ là một thách thức lớn đối với ngành vận tải. Các loại hàng hóa quá khổ thường có kích thước và trọng lượng vượt quá giới hạn cho phép. Gây khó khăn trong việc di chuyển và vận chuyển an toàn. Để chở hàng hóa quá khổ, Công ty Vận Tải Lâm Phát thường phải sử dụng các phương tiện chuyên dụng. Như xe tải có thùng dài hoặc xe container đặc biệt. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về dịch vụ vận tải hàng quá khổ bạn nhé!

1. Đôi nét về hình thức vận chuyển loại hàng hóa quá khổ quá tải

Hàng quá khổ hoặc hàng siêu trường siêu trọng là hàng không thể tháo rời. Có kích thước, trọng lượng, khối lượng lớn. Vượt quá mức quy định được phép chở của Bộ Giao thông Vận tải đưa ra. Vận tải hàng quá khổ là dịch vụ vận chuyển các mặt hàng này. Khi xếp lên phương tiện vận chuyển, hàng quá khổ thường có quy cách về kích thước như sau:

– Chiều dài xe và hàng lớn hơn 20,0 mét.

– Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.

– Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét; đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét.

– Hàng quá tải hoặc hàng siêu trọng là hàng hóa không thể tháo rời, có trọng lượng trên 32 tấn.

Mặt hàng nào có kích thước thuộc 1 trong 3 trường hợp trên. Hoặc có trọng lượng hàng trên 32 tấn đều được xếp vào hàng quá khổ quá tải. Vì vậy, để có thể vận tải hàng quá khổ quá tải đảm bảo an toàn trong suốt quãng đường. Thì Lâm Phát Logistics cần phải sử dụng một loại xe chở hàng quá khổ chuyên dụng.

Hàng quá tải hoặc hàng siêu trọng là hàng hóa không thể tháo rời, có trọng lượng trên 32 tấn.

Hàng quá tải hoặc hàng siêu trọng là hàng hóa không thể tháo rời, có trọng lượng trên 32 tấn.

2. Phương tiện nào được sử dụng để chở hàng siêu trường siêu trọng?

Để chở các mặt hàng siêu trường siêu trọng an toàn thì cần phải sử dụng một loại phương tiện. Có thiết kế với kích thước khổ xe phù hợp với loại mặt hàng này. Phương tiện vận tải hàng quá khổ quá tải là loại xe chuyên dùng được chế tạo. Để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng có kích thước, tải trọng phù hợp cho từng loại hàng hoá.

Khi tiến hành vận chuyển, Vận Tải Lâm Phát cam kết tuân thủ theo các điều kiện quy định trong giấy phép lưu hành xe. Chúng tôi sử dụng một số phương tiện chuyên dùng để vận chuyển các mặt hàng siêu trường siêu trọng. Có thể kể đến như: Fooc thủy lực (trailer), Fooc lùn, Sà lan, Mooc sàn,…

>>> Xem thêm: VẬN TẢI ĐƯỜNG BỘ

3. Tìm hiểu 3 quy định quan trọng về dịch vụ vận tải hàng quá khổ

– Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Phương tiện vận tải hàng quá khổ, quá tải là phương tiện có kích thước. Và tải trọng phù hợp cho từng loại hàng hóa vận chuyển. Đồng thời, phù hợp với các thông số trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Trường hợp các rơ moóc kiểu module có thể ghép nối được với nhau để vận tải siêu trường siêu trọng. Cơ quan đăng kiểm xác nhận vào Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe với nội dung: “Được phép ghép nối các module với nhau và phải có Giấy phép lưu hành xe do cơ quan có thẩm quyền cấp phép”.

– Lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ

Lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ (Trích Điều 11 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT).

Việc lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải bảo đảm an toàn giao thông và an toàn cho công trình đường bộ.

Tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện, người vận tải, người thuê vận tải hàng quá khổ hoặc người điều khiển phương tiện khi lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải thực hiện các quy định sau:

+ Có Giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ do cơ quan có thẩm quyền cấp

+ Tuân thủ các quy định vận tải hàng quá khổ được ghi trong Giấy phép lưu hành xe.

Xe chở hàng hóa vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép của xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe không được phép lưu hành trên đường bộ.

– Lưu hành phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ

(Trích Điều 14 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT).

Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng lưu hành trên đường bộ phải thực hiện theo các quy định tại Điều 11 của Thông tư này.

Các trường hợp phải có xe hỗ trợ dẫn đường, hộ tống:

+ Khi xếp hàng hóa lên phương tiện vận tải hàng quá khổ có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau: chiều rộng lớn hơn 3,5 mét; chiều dài lớn hơn 20 mét.

+ Tại vị trí công trình phải gia cường đường bộ.

Các trường hợp phải khảo sát đường bộ:

+ Khi xếp hàng lên phương tiện có một trong các kích thước bao ngoài như sau: chiều rộng lớn hơn 3,75 mét hoặc chiều cao lớn hơn 4,75 mét hoặc chiều dài lớn hơn 20 mét đối với đường cấp IV trở xuống; hoặc lớn hơn 30 mét đối với đường cấp III trở lên.

+ Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hoặc có tải trọng trục xe vượt quá khả năng khai thác của đường bộ.

Lâm Phát đảm bảo an toàn khi lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ.

Lâm Phát đảm bảo an toàn khi lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ.

4. Thời gian thực hiện dịch vụ chở hàng siêu trường siêu trọng

– Thời gian vận tải hàng quá khổ từ TPHCM đi đến các tỉnh miền Trung. Sẽ từ 3 – 4 ngày, không kể ngày nhận hàng.

– Thời gian vận chuyển bằng xe đầu kéo từ TPHCM – Hà Nội hoặc các tỉnh miền Bắc. Rơi vào khoảng từ 3 – 5 ngày, không kể ngày nhận hàng.

– Ngoài ra, Đội ngũ Lâm Phát còn phát triển thêm tuyến vận chuyển hàng đi các tỉnh Miền Tây. Thời gian chuyên chở từ 2 – 3 ngày, không kể ngày nhận hàng.

– Vận chuyển hàng đi các tỉnh Tây Nguyên, chúng tôi sẽ cần ít nhất 2 – 3 ngày, không kể ngày nhận hàng.

>>> Xem thêm: VẬN TẢI HÀNG RỜI

5. Dịch vụ vận tải hàng quá khổ Lâm Phát dành cho mặt hàng nào?

– Vận chuyển xe cơ giới bao gồm: Vận chuyển xe máy đào, xe ủi, xe nâng, xe lu, máy cày, xúc lật, xe cẩu,…

– Chuyển hàng thiết bị công trình: Cẩu tháp, cẩu chuyên dùng, xe ben, robot ép cọc, trục dầm,…

– Vận chuyển máy móc công nghiệp: Máy cán tôn, máy nghiền đá, máy ép, máy sản xuất bia,…

– Tháo lắp, vận chuyển nhà xưởng công nghiệp, khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế,…

– Vận chuyển lò hơi, lắp ráp bồn công nghiệp, di dời lắp ráp, trạm trộn, máy khoan cọc nhồi.

Lâm Phát chúng tôi chuyên vận chuyển dầm thép, thép cuộn, thép tấm,…

– Vận chuyển cáp điện, ống bê tông, cột điện, máy phát điện công nghiệp,…

Lâm Phát Logistics nhận tháo lắp, vận chuyển nhà xưởng công nghiệp, khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế.

Lâm Phát Logistics nhận tháo lắp, vận chuyển nhà xưởng công nghiệp, khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế.

6. Quy trình 6 bước vận tải hàng quá khổ quá tải của Lâm Phát

+ Bước 1: Tiếp nhận thông tin và khảo sát. Ghi nhận yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát thực tế hàng siêu trường siêu trọng.

+ Bước 2: Thiết lập phương án vận chuyển hàng cồng kềnh. Tổ khảo sát chuyên nghiệp tại Lâm Phát Logistics sẽ lên phương án vận chuyển phù hợp nhất với đặc điểm hàng hóa của quý khách.

+ Bước 3: Ký kết Hợp đồng. Tiến hành thương thảo và ký kết Hợp đồng đảm bảo quyền lợi và uy tín giữa 2 bên.

+ Bước 4: Vận chuyển. Chúng tôi sẽ điều phối xe và các phương tiện hỗ trợ đến điểm nhận hàng. Đảm bảo đến đúng thời gian đã cam kết trên Hợp đồng.

+ Bước 5: Giao hàng và kiểm tra. Nhân viên Lâm Phát tiến hành tháo dỡ hạ hàng và kiểm tra hàng hóa. Chúng tôi thực hiện bàn giao và xác nhận tình trạng hàng hóa ngay tại lúc giao.

+ Bước 6: Thanh toán. Quý khách thanh toán phần chi phí. Nếu có vấn đề phát sinh, chúng tôi sẽ xử lý theo các Điều khoản trên Hợp đồng.

Để chở các mặt hàng siêu trường siêu trọng an toàn phải có phương tiện với kích thước khổ xe phù hợp.

Để chở các mặt hàng siêu trường siêu trọng an toàn phải có phương tiện với kích thước khổ xe phù hợp.

>>> Xem thêm: VẬN TẢI HÀNG CONTAINER

7. Chia sẻ 6 lợi ích khi chọn dịch vụ vận tải hàng quá khổ Lâm Phát

+ Đảm bảo an toàn hàng hóa

Dịch vụ vận tải hàng siêu trường siêu trọng của Công ty Lâm Phát đảm bảo an toàn hàng hóa. Và giảm thiểu tối đa rủi ro trong quá trình vận chuyển.

+ Có đội ngũ tài xế vận tải hàng quá khổ chuyên nghiệp

Chúng tôi có đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa quá khổ được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

+ Sử dụng phương tiện vận vận tải hàng quá khổ chất lượng

Vận tải Lâm Phát sử dụng các phương tiện vận chuyển mới, hiện đại và được bảo trì định kỳ. Để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa quá khổ được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

+ Thời gian giao hàng chính xác

Chúng tôi cam kết giao hàng đúng thời gian và địa điểm yêu cầu của khách hàng.

+ Đảm bảo chi phí vận tải hàng quá khổ hợp lý

Ngoài chất lượng dịch vụ vận chuyển tốt, giá cước hợp lý được khách hàng quan tâm và chú trọng. Hiểu được nỗi lo này của khách hàng. Chúng tôi đã xem xét và điều chỉnh phí cước sao cho phù hợp nhất. Với mục đích mở rộng thị trường vận chuyển và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng hợp tác vận chuyển. Công ty Lâm Phát nỗ lực cân đối để cung cấp mức giá cước tốt nhất cho Quý doanh nghiệp. Vì mục tiêu hợp tác lâu dài, bền vững.

+ Hỗ trợ khách hàng 24/7

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình. Và nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trong quá trình vận chuyển hàng hóa quá khổ. Giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Vận tải hàng quá khổ của Lâm Phát là một trong những dịch vụ chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng.

Vận tải hàng quá khổ của Lâm Phát là một trong những dịch vụ chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng.

Việc vận tải hàng quá khổ đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi di chuyển. Bao gồm việc đánh giá và tính toán tải trọng, lập kế hoạch vận chuyển. Và thực hiện các biện pháp an toàn để hạn chế các vấn đề không mong muốn. Vậy nên khi có nhu cầu vận chuyển hàng quá khổ, quý khách hãy chọn các địa chỉ uy tín như Lâm Phát Logistics. Với sự chuẩn bị chu đáo, chúng tôi cam đoan hoạt động giao nhận hàng quá khổ sẽ được thực hiện an toàn và hiệu quả.

8. Nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VÀ THƯƠNG MẠI LÂM PHÁT là công ty vận tải hàng quá khổ có chất lượng dịch vụ hàng đầu. Khi tiếp nhận đơn hàng, chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng hàng hóa và thực hiện bảo quản hợp lý. Đảm bảo rằng hàng hóa của quý khách sẽ được vận chuyển an toàn, đến nơi nguyên vẹn.

Khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin về kích thước, loại hàng, trọng tải, địa điểm nhận hàng, địa điểm giao hàng cho Lâm Phát Logistics. Ngay lập tức, chúng tôi sẽ báo giá cước vận chuyển hợp lý nhất cho quý đối tác. Hãy gọi đến hotline 0902 062 898 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VÀ THƯƠNG MẠI LÂM PHÁT
Địa chỉ: Số 21 Lô 58, Khu TĐC Vinhomes Riverside, Phường Sở Dầu, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng
Hotline: 0902 062 898
Phòng KD: 0342 783 477 0904 480 505
Website: lamphatlogistics.com