VẬN TẢI HÀNG CONTAINER

Ngày nay, nhiều đơn vị kinh doanh có xu hướng lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ vận tải hàng container, nhằm giúp tiết kiệm chi phí trong việc vận chuyển. Bởi đây là phương thức vận chuyển phổ biến và hiện đại trong việc giao nhận hàng hóa. Có thể thấy, dịch vụ vận tải hàng container ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, bởi nhiều lợi ích mà chúng đem lại. Mời bạn theo dõi bài viết của Công ty Vận Tải Lâm Phát để biết thêm chi tiết về dịch vụ này nhé!

1. Giới thiệu chung về dịch vụ vận chuyển hàng bằng container

Vận chuyển hàng hóa bằng container là một hoạt động chuyên chở hàng bằng xe container đến địa điểm giao nhận hàng. Hoặc các khu vực bốc xếp, chúng sẽ tùy thuộc vào yêu cầu đã thỏa thuận trong Hợp đồng với khách hàng. Các hàng hóa vận tải hàng container thường có kích thước và trọng lượng lớn hoặc được ghép nhiều kiện lại với nhau.

Trách nhiệm đóng hàng thường sẽ thuộc về người gửi, còn người nhận thì phải dỡ hàng từ container. Ngoài ra, Vận Tải Lâm Phát có cung cấp dịch vụ bốc dỡ kiện hàng, nhằm hỗ trợ quý khách được tốt nhất. Một điều lưu ý là việc đóng container thường chỉ áp dụng cho các loại hàng hóa đồng nhất. Tuân thủ việc đóng hàng container này sẽ giúp đơn vị kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Kích thước của các dòng xe container sẽ được quy định bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa Quốc tế (ISO). Hiện nay, trên thị trường có đa dạng những loại xe container khác nhau. Tuy nhiên, kích thước tiêu chuẩn của xe sẽ là chiều rộng khoảng 2.4m (8 feet), chiều cao 2.6m (8 feet 6 inches) và chiều dài thường là 12m.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa được khách hàng ưa chuộng và sử dụng bởi tính tiện lợi của chúng.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa được khách hàng ưa chuộng và sử dụng bởi tính tiện lợi của chúng.

2. Tìm hiểu về một số phương thức vận tải hàng container

        2.1. Thực hiện vận chuyển nguyên chuyến hàng hóa

Nếu khách hàng muốn vận tải các mặt hàng đồng nhất và có trọng lượng đủ cho một chuyến. Thì phương án vận chuyển hiệu quả kinh tế nhất là chuyển hàng nguyên chuyến. Việc này sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí, đồng thời giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, khi vận chuyển hàng nguyên container. Đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc đóng gói hàng hóa, nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Bởi nếu lô hàng không được đóng gói đúng cách, sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị hư hại hoặc bị thất lạc.

Dịch vụ vận tải hàng container Lâm Phát là phương án phù hợp cho những đơn hàng lớn, có khối lượng và kích thước tương đồng. Tuy nhiên, lựa chọn phương án vận chuyển chuyển hàng bằng container vẫn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm các loại hàng hóa, khoảng cách vận chuyển và chi phí.

        2.2. Vận tải hàng container cho những đơn hàng lẻ

Đối với những lô hàng được đóng chung nhưng không được chất đầy trong một container. Đây thường là những đơn hàng có kích thước và số lượng hàng hóa nhỏ. Lựa chọn vận chuyển nguyên container sẽ không phải là phương án tối ưu. Vì chúng sẽ tạo ra chi phí không cần thiết và làm tăng giá thành của sản phẩm.

Để giảm thiểu được mức chi phí phải bỏ ra này, Công ty Lâm Phát khuyên bạn nên gộp các lô hàng lẻ từ nhiều chủ hàng, sắp xếp, phân loại và kết hợp để đóng chung một container. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành niêm phong để tiến hành quá trình vận chuyển hàng hóa.

Lựa chọn hình thức vận tải hàng container phù hợp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Lựa chọn hình thức vận tải hàng container phù hợp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận chuyển.

>>> Xem thêm: VẬN TẢI ĐƯỜNG BỘ

3. Lâm Phát Logistics chia sẻ 4 hình thức vận tải hàng container

Hiện nay, Công ty Vận Tải Lâm Phát cung cấp các hình thức vận tải bằng container. Đây đều là những cách thức đang được áp dụng trong vận tải nội địa và quốc tế.

– Vận chuyển container bằng đường biển (sử dụng tàu thuyền trên biển để chuyển hàng hóa).

– Vận chuyển bằng xe container đường bộ thông qua các đầu máy kéo.

– Vận tải hàng hóa container bằng máy bay hay đường sắt.

4. Những loại hàng hóa được phép vận tải hàng container

Bên cạnh đó, với xu hướng vận tải bằng xe container đang phát triển mạnh mẽ với 7 loại hàng hóa được phép vận chuyển như:

+ Container nhiệt: Thường phù hợp với những mặt hàng dễ bị hỏng hóc trước tác động của nhiệt độ và môi trường thời tiết bên ngoài.

+ Container bách hóa: Dòng xe có thùng được thiết kế 1 cửa duy nhất, thích hợp với các lô hàng thực phẩm khô.

+ Container đặc thù: Chuyên dành riêng cho các mặt hàng đặc biệt như xe máy, ô tô,…

+ Container mặt bằng: Sử dụng trong vận chuyển các máy móc lớn hay các nguyên liệu sắt thép,…

+ Container hàng rời: Với thiết kế có nắp mở phía trên và một cửa ra bên hông. Nên khi vận chuyển thường sẽ bốc dỡ hàng vào cửa trên và lấy thông qua bên hông.

+ Container hở mái: Chuyên sử dụng cho việc chở máy móc, thiết bị linh kiện điện tử, vận chuyển thiết bị hàng rời.

+ Container bồn: Được sử dụng dành riêng cho các mặt hàng rượu hay những chất hoá học.

Dịch vụ vận tải hàng container của Công ty Lâm Phát vận chuyển được đa dạng các loại hàng hóa.

Dịch vụ vận tải hàng container của Công ty Lâm Phát vận chuyển được đa dạng các loại hàng hóa.

>>> Xem thêm: VẬN TẢI HÀNG RỜI

5. Chia sẻ 3 ưu điểm của dịch vụ vận tải hàng container Lâm Phát

Chuyển hàng bằng container có rất nhiều ưu điểm, đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất. Đây cũng là lý do vận tải container nội địa luôn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khách hàng. Các ưu điểm của hình thức vận chuyển hàng hóa bằng container như sau:

        5.1. Đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container thường áp dụng đối với những lô hàng có số lượng và khối lượng lớn, thường xuyên sử dụng nguyên xe để trung chuyển. Đối với những đơn hàng này Lâm Phát sẽ cung cấp mức cước vận tải đường bộ hợp lý, cạnh tranh so với các đơn vị khác. Đồng thời, lô hàng vận chuyển nguyên chuyến có thể tiết kiệm được chi phí bảo hiểm và đóng gói hàng hóa.

        5.2. Tối ưu hóa cước phí vận tải hàng container

Các thùng hàng của xe container được thiết kế với chất liệu thép chắc chắn. Do đó, có thể giúp đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa trong vận chuyển. Đặc biệt, dòng xe này sẽ có 4 góc kính và chỉ để một cửa ra vào. Khi vận tải hàng container, thùng hàng sẽ được đội ngũ nhân viên Lâm Phát niêm phong cẩn thận. Nhằm bảo vệ hàng hóa tránh bị hư hỏng, thất thoát do tác động của môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, dịch vụ vận tải container Lâm Phát còn có hình thức hỗ trợ cho các khách hàng vận tải hàng hóa riêng cá nhân. Do đó, container hàng của người gửi sẽ được vận chuyển độc lập. Đảm bảo quá trình vận chuyển lô hàng của quý khách có thể xuyên suốt cả quá trình từ điểm xếp hàng đến điểm giao nhận.

        5.3. Chủ động linh hoạt về thời gian vận chuyển hàng

Với những hình thức vận chuyển ghép chung với các mặt hàng hóa khác. Đơn vị vận tải hàng container Lâm Phát Logistics thường có thời gian giao hàng cách nhau cho những tuyến di chuyển. Chúng tôi luôn cố gắng giao hàng đến nơi nhận đúng thời gian đã thỏa thuận trước đó với khách hàng. Bởi Lâm Phát hoạt động với mong muốn mang đến sự hài lòng cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh.

Dịch vụ vận tải hàng container Lâm Phát đảm bảo giao hàng đúng với thời gian đã thỏa thuận với khách hàng.

Dịch vụ vận tải hàng container Lâm Phát đảm bảo giao hàng đúng với thời gian đã thỏa thuận với khách hàng.

6. Quy trình tiến hành vận tải hàng container tại Lâm Phát Logistics

Quy trình vận chuyển hàng bằng container được Công ty Vận Tải Lâm Phát áp dụng chung cho tất cả các hình thức vận chuyển khác nhau như sau:

+ Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng và báo giá chính xác chi phí vận chuyển. Tiến hành ký kết Hợp đồng sau khi đã thống nhất thỏa thỏa thuận của hai bên.

+ Bước 2: Đội ngũ nhân viên Lâm Phát điều phối xe lấy hàng trực tiếp từ kho của khách.

+ Bước 3: Hoàn tất các thủ tục, giấy tờ cần thiết. Sau đó, sắp xếp các thùng hàng lên container và bắt đầu vận chuyển.

+ Bước 4: Khi hàng đến nơi, nhân viên của chúng tôi sẽ bốc dỡ và kiểm tra tình trạng hàng.

+ Bước 5: Giao hàng đến kho hoặc nơi nhận hàng đã ghi trên Hợp đồng. Lúc này, người nhận sẽ ký giấy tờ để xác nhận đã nhận hàng đầy đủ.

>>> Xem thêm: VẬN TẢI HÀNG QUÁ KHỔ

7. Cách thức đóng gói khi thực hiện dịch vụ vận tải hàng container

Vận Tải Lâm Phát hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa vào container như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu đóng gói: Cần chuẩn bị các vật liệu đóng gói như hộp carton, băng keo, bọt xốp, giấy bóng kính, màng co,… để bảo vệ sản phẩm tránh va chạm trong khi di chuyển.

Lựa chọn loại container phù hợp: Container có nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau. Nhân viên Lâm Phát sẽ hướng dẫn bạn cần chọn loại thùng xe nào phù hợp với sản phẩm của mình.

Kiểm tra container: Trước khi bắt đầu đóng gói, nhân v nên kiểm tra container để đảm bảo không có sự cố gì với nó. Đảm bảo container sạch sẽ và khô ráo, không có ồn ào hoặc rung động.

Đóng gói hàng hóa: Sử dụng giấy bóng kính để bọc quanh sản phẩm. Giúp bảo vệ hàng hóa khỏi va đập hoặc trầy xước. Sau đó, đặt vào hộp carton và dán lại các phần còn lại bằng băng keo.

Sắp xếp các thùng hàng: Đội ngũ nhân viên Lâm Phát sẽ đặt các thùng hàng có kích thước lớn ở dưới cùng. Sau đó đặt những sản phẩm nhỏ hơn lên trên. Sử dụng màng co hoặc vải quấn quanh các sản phẩm để giữ chúng được cố định.

Dịch vụ vận tải hàng container của Công ty Lâm Phát luôn chú trọng trong việc đào tạo nhân viên.

Dịch vụ vận tải hàng container của Công ty Lâm Phát luôn chú trọng trong việc đào tạo nhân viên.

8. Dịch vụ vận tải Lâm Phát được nhiều khách hàng lựa chọn

Sử dụng dịch vụ vận tải hàng container trọn gói của Lâm Phát Logistics. Quý khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi sau đây:

+ Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo an toàn cho tất cả hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển. Nhờ vào các thiết bị hỗ trợ việc bốc dỡ hàng như xe cẩu, xe nâng chuyên dụng,…

+ Với quy mô xe chuyển dọn đa dạng về tải trọng, kích thước phù hợp với mọi tiêu chí của quý khách. Các loại xe container của Lâm Phát Logistics đều được bảo dưỡng, nâng cấp thường xuyên.

+ Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, khi thực hiện dịch vụ vận tải hàng container. Cùng với thái độ phục vụ chuyên nghiệp, xử lý mọi tình huống phát sinh nhanh chóng. Giúp quá trình chuyển dọn của bạn trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

+ Có Điều khoản bồi thường thiệt hại cho hàng hóa trong trường hợp xảy ra hư hỏng, thất lạc.

Nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ vận tải hàng container để vận chuyển hàng hóa. Nhưng lại không biết lựa chọn đơn vị nào uy tín. Thì chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi tiêu chí của mà khách hàng. Mời bạn liên hệ qua hotline để được Lâm Phát Logistics hỗ trợ và báo giá nhanh chóng.

9. Nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển có mức báo giá hấp dẫn

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VÀ THƯƠNG MẠI LÂM PHÁT sở hữu đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, thành thạo mọi cung đường. Đảm bảo báo giá cạnh tranh cho dịch vụ vận tải hàng container. Cam kết hoàn thành đúng thời gian đã thỏa thuận.

Lâm Phát Logistics chú trọng đầu tư vào kỹ thuật, nên hầu hết những xe tải chở hàng đều trong tình trạng tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua hotline 0902 062 898 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ vận tải nhé!

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VÀ THƯƠNG MẠI LÂM PHÁT
Địa chỉ: Số 21 Lô 58, Khu TĐC Vinhomes Riverside, Phường Sở Dầu, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng
Hotline: 0902 062 898
Phòng KD: 0342 783 477 0904 480 505
Website: lamphatlogistics.com