KHI VẬN CHUYỂN THIẾT BỊ HÀNG RỜI CẦN XỬ LÝ 3 VẤN ĐỀ GÌ?

Vận chuyển thiết bị hàng rời là một lĩnh vực đặc thù trong ngành vận tải. Bởi các đối tượng cần vận chuyển là những thiết bị có kích thước lớn, cồng kềnh, quá khổ. Vì thế, để vận chuyển thiết bị hàng rời bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín như Công ty Vận Tải Lâm Phát. Thì mới có thể đảm bảo được thời gian vận chuyển cũng như sự an toàn cho hàng hóa bạn nhé!

1. Sự phức tạp khi thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng dự án

+ Sắp xếp phương tiện vận chuyển. Đối với các loại hàng hóa đặc biệt không thể tách rời các bộ phận, chi tiết. Chẳng hạn như chiếc tuabin thu gió. Thì bạn cần phải tính toán và lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp. Một số hàng hóa còn bắt buộc phải sử dụng 2 loại phương tiện trở lên để vận chuyển.

+ Khảo sát đoạn đường vận chuyển. Dĩ nhiên, trong hành trình vận chuyển thiết bị hàng rời. Bạn cần tính toán và xem xét kỹ phải qua các đoạn đường nào? Bao nhiêu cây cầu? Tải trọng cho phép của cây cầu là bao nhiêu? Chiều rộng của một con đèo, con dốc như thế nào? Có những đoạn phải cua gấp không?…

+ Tách rời chi tiết. Đối với một loại máy móc, thiết bị. Hoặc thậm chí là một dây chuyền công nghệ nào đó không thể tùy ý tách rời. Thì bạn cần phải xem xét phân tách chúng thế nào? Để tiến hành chằng buộc, cố định dễ nhất và vận chuyển an toàn nhất.

Vận chuyển thiết bị hàng rời Lâm Phát Logistics lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp cho bạn.

Vận chuyển thiết bị hàng rời Lâm Phát Logistics lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp cho bạn.

>>> Xem thêm: PHÍ VẬN CHUYỂN HÀNG RỜI NỘI ĐỊA BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI 4 YẾU TỐ

2. Chi phí vận chuyển thiết bị hàng rời phụ thuộc vào 3 yếu tố

            2.1. Trọng lượng của lô hàng hóa cần được chuyển đi

Trọng lượng hay khối lượng của một lô hàng quyết định lớn đến nhu cầu và chi phí vận chuyển. Bao gồm giá dịch vụ, tốc độ giao hàng và phương thức vận tải. Khi trọng lượng của loại thiết bị máy móc đã được tính toán. Bạn có thể quyết định chọn cách vận chuyển phù hợp nhất cho ngân sách doanh nghiệp.

Ngoài ra, chi phí vận chuyển thiết bị máy móc nặng cũng tùy thuộc vào giá trị của lô hàng. Hàng hóa có giá trị cao cần vận chuyển và xếp dỡ cẩn thận với quy trình phức tạp hơn. Vì thế cước dịch vụ vận chuyển hàng rời cũng sẽ cao hơn. Các loại phụ phí bao gồm chi phí cầu đường, tàu biển,… Ngoài ra, phía khách hàng nếu đang có nhu cầu vận chuyển thiết bị số lượng lớn. Thì bạn cần phải quan tâm đến các phụ phí về cầu đường, vận chuyển, tàu biển, …

            2.2. Bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển thiết bị hàng rời

Các máy móc thiết bị lớn có giá trị cao rất đắt tiền. Mà một khi bị hư hỏng sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc thuê nhân công sửa chữa. Vì vậy, các chủ hàng phải luôn chú ý mua bảo hiểm lô hàng phù hợp. Để đảm bảo an toàn trước bất kỳ thiệt hại nào có thể xảy ra. Đặc biệt, là khi bạn vận chuyển hàng ra nước ngoài.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên chở hàng rời, thiết bị sẽ có các điều khoản riêng. Đối với những gì họ chịu trách nhiệm. Khách hàng cũng có thể mua thêm bảo hiểm hàng hóa từ các bên cung cấp bên thứ ba. Để giải quyết mọi rủi ro có thể gặp phải. Điều này có thể khiến cước phí vận chuyển thiết bị hàng rời sẽ tăng lên. Nhưng có thể giúp bạn tránh khỏi một phần nào sự thiệt hại về tiền bạc và công sức để sửa chữa nếu máy móc bị hư hỏng.

            2.3. Độ dài quãng đường vận chuyển thiết bị hàng rời

Quãng đường di chuyển chắc chắn là một vấn đề mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Nhất là khi vận chuyển hàng hóa thiết bị quá khổ, siêu trường siêu trọng. Nếu như bạn chỉ vận chuyển trong nước. Quãng đường gần hoặc trong nội thành. Thì thời gian vận chuyển sẽ tương đối nhanh chóng và đơn giản với chi phí thấp.

Khi quãng đường vận chuyển thiết bị hàng rời xa hơn đến các nước khác. Chủ hàng có thể sẽ phải chịu thêm một số các loại chi phí như thuế quan, phí cầu đường. Hoặc phí cấp phép hàng siêu trường siêu trọng. Điều này có thể làm tăng giá cước vận chuyển lên khá nhiều. Cũng như thời gian giao hàng sẽ kéo dài hơn.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là đảm bảo lựa chọn đơn vị vận chuyển. Đảm bảo am hiểu sâu sắc về các quy định vận chuyển nước ngoài, các loại phụ phí đi kèm. Hoặc lên kế hoạch dự báo được trước các rủi ro có thể xảy ra, đặc biệt là khi chuyển hàng ra quốc tế.

Quãng đường là một vấn đề mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi vận chuyển hàng hóa thiết bị quá khổ.

Quãng đường là một vấn đề mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi vận chuyển hàng hóa thiết bị quá khổ.

Để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng giá tốt nhất. Bạn nên tìm hiểu và so sánh chất lượng, giá cả và thời gian vận chuyển của các nhà cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể dùng các công cụ so sánh giá trực tuyến. Để giúp tìm ra nhà vận chuyển thiết bị hàng rời giá tốt nhất phù hợp nhất. Và Lâm Phát Logistics chính là một nơi uy tín mà bạn có thể tin tưởng gửi gắm hàng hóa.

>>> Xem thêm: 3 LƯU Ý GIÚP VẬN CHUYỂN MÁY MÓC THIẾT BỊ ĐẢM BẢO AN TOÀN

3. Địa chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá tốt nhất

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VÀ THƯƠNG MẠI LÂM PHÁT là một đơn vị có tiếng trong thị trường vận tải. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển thiết bị hàng rời nói riêng và vận các loại hàng hóa nói chung. Chúng tôi cam kết hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn, giao đúng thời hạn. Hãy gọi đến cho Lâm Phát Logistics nếu bạn có nhu cầu vận chuyển máy móc thiết bị cồng kềnh bạn nhé!

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VÀ THƯƠNG MẠI LÂM PHÁT
Địa chỉ: Số 21 Lô 58, Khu TĐC Vinhomes Riverside, Phường Sở Dầu, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng
Hotline: 0902 062 898
Phòng KD: 0342 783 477 0904 480 505
Website: lamphatlogistics.com